"เกร็ดเกล็ด" รวบรวมเรื่องราว เกล็ดความรู้ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ ต่อผู้ที่สนใจเลี้ยงสัตว์มีเกร็ดเหล่านี้

            สัตว์สองประเภทนี้มีความซับซ้อน และละเอียดอ่อน ในการดำรงชีวิต เมื่อเรานำมาเลี้ยงใน สภาพแวดล้อมใหม่ จึงจำเป็นต้องศึกษาวิธีการเลี้ยง เพื่อให้พวกมันดำรงชีวิตต่อไป ได้อย่างมีความสุข
หากคุณสนใจส่งเรื่องอะไรส่ง E-mail มาที่ webmaster@2snake2fish.com เราจะไปศึกษาและนำมาลงให้
 

 

ตู้ปลา  : เป็นองค์ประกอบที่สำคัญของการเลี้ยงปลา มีหลายรูปแบบแตกต่างกัน ออกไปสามารถ เลือกแบบให้เหมาะสมกับ สถานที่ ที่จะตั้งตู้ปลา รูปแบบ ของตู้ปลาที่นิยมใช้กันอยู่จะมี 2 รูปแบบ คือ อ่านรายละเอียด >>
รู้เรื่องพรรณไม้น้ำ : เมื่อนึกถึงการเลี้ยงปลาในตู้ องค์ประกอบหลักอย่างหนึ่ง ที่สำคัญและทำให้ตู้ปลาและ ปลาของเราดูมีชีวิตชีวาขึ้น ก็คือ พรรณไม้น้ำ เนื่องจากมีรูปทรง และสีสันที่หลากหลาย และสร้างทรรศนียภาพใต้น้ำได้อย่างงดงาม อ่านรายละเอียด >>
การประคองงู : (ตอนที่ 1) การจับงูขนาดใหญ่ในถิ่นธรรมชาติหรือแม้จะอยู่ในที่เลี้ยงแล้ว แต่ยังคงมีความดุ หรือที่เรียกกันติดปากว่างูป่า ไม่ใช่งูที่นำมาเลี้ยง หรือฝึกจนเชื่อง ที่แน่ใจได้ว่าไม่มีอันตราย อ่านรายละเอียด >>
การประคองงู : (ตอนที่ 2) การประคองงูเห่า งูเห่ามีหลายชนิด บางตัวมีขนาดเล็ก บางตัวมีขนาดใหญ่แตกต่างกันไป บางตัวปล่อยพิษด้วยการฉก/กัด บางตัวใช้การพ่น/ฉีดพิษ ดังนั้นควรศึกษาก่อนที่จะจับงูประเภทนี้ อ่านรายละเอียด >>
การประคองงู : (ตอนที่ 3)  งูเหล่านี้เป็นวงศ์เดียวกับงูเห่า แต่มีทีท่าแตกต่างกัน ไม่แสดงอาการดุดันเหมือนงูจงอาง และงูเห่า ไม่ขู่ฟ่อ ๆ เมื่อถูกรบกวนก็ไม่ชูคอขึ้นแผ่แม่เบี้ย ดูเหมือนว่าจะ ไม่มีพิษสงอะไร แต่งูเหล่านี้ก็เป็นงูพิษ อ่านรายละเอียด >>
การจับประคองสัตว์เล็ก: (ตอนที่ 4) การประคองเต่าถ้าหากเราพบเห็นเต่าธรรมชาติ จะจับเต่า มานั้นจับอย่างไรก็ได้ ประสงค์ที่จะให้ได้เต่า เท่านั้น โดยเฉพาะคนที่ไม่มีความสำนึกถึงการอนุรักษ์ ไม่มีผู้รับผิดชอบในการใช้ทรัพยากร ธรรมชาติว่าคุ้มค่าหรือไม่ อ่านรายละเอียด >>
เปลี่ยนเพศปลากัด ด้วยใบมังคุดผลงานเด่น "ราชมงคลตรัง" คณะวิทยาศาสตร์การประมง สถาบันเทคโนโลยีราชมงคลตรัง โดย "อุไรวรรณ วัฒนกุล" จึงทำ "โครงการศึกษาสารสกัด จากใบมังคุด ต่อการเปลี่ยนลักษณะเพศในปลากัด" ขึ้น และได้ผลออกมาน่าสนใจยิ่ง ี้ อ่านรายละเอียด >>
การติดตั้งตู้ปลา : ปลาที่เราเลี้ยงจะมีสุขภาพที่ดี ก็ต้องมีบ้านที่สะอาด ถูกหลักอนามัย เมื่อนำปลามาเลี้ยง ปลาจะไม่เป็นโรคง่าย การติดตั้งตู้ปลาจะเป็นสิ่งที่เราควรคำนึงถึง อ่านรายละเอียด >>
ฝึกงูให้กินของตาย ผู้นิยมเลี้ยงงู หรือผู้ที่กำลังคิดจะเลี้ยงงู หลายคนคงเคยพบปัญหา เรื่องการให้อาหารงูโดยการ เอาสัตว์ หรือเหยื่อเป็นๆ ที่มีชีวิตให้งูของเรากิน ไหนจะต้องทนเสียงบ่น เสียงด่าจากคนใกล้ชิด ว่ามีพฤติกรรมโหดร้าย อ่านรายละเอียด >>
10 อันดับงูที่ไม่ควรเลี้ยง ครั้งนี้เราจะลองมาจัดอันดับ งูที่ไม่ควรเลือกเลี้ยง ซึ่งออกตัวไว้ก่อนว่า เป็นความนิยม ของต่างประเทศ ซึ่งอาจจะไม่ตรง กับนิสัยหรือความนิยมของ นักเลี้ยงงูในประเทศไทยเรา เพราะงูบางชนิดอาจจะหายาก หรือไม่มีขายในบ้านเรา
อ่านรายละเอียด >>
10 อันดับงูที่น่าเลี้ยง งูมีนับร้อย ชนิดมีทั้งที่มีขนาดใหญ่มากเช่นงูเหลือม (Python reticulatus) ซึ่งมีความยาวถึง 8- 9 เมตร ขนาดความใหญ่ ของลำตัวก็ประมาณเท่าโคนขาผู้ใหญ่ หรือ ชนิดที่มีขนาดเล็กมากเช่นงูดิน ( Typhlop sp.) มีความยาวเพียงประมาณ 12 เซนติเมตร อ่านรายละเอียด >>
ย้อนรอยปลาบึกน้ำโขง   ย่างเข้าสู่ปีที่สามแล้วที่คนเชียงของไม่เห็นแม้เงาของปลาบึก มีข้อสงสัยหลายๆ อย่างว่าเกิดจากสาเหตุอะไร เขื่อนในจีน เรือขนาดใหญ่เพิ่มขึ้น แม่น้ำขุ่นข้น หรือปริมาณการล่าที่เพิ่มอย่างรุนแรง อ่านรายละเอียด >>
     
 
 
Made in THAILAND : www.2snake2fish.com
 
replica watches itexamsure.com MB2-700 rolex replica 70-410 dumps 70-410 www.itexamstore.com replica watches MB5-705 MB2-700 dumps 70-462 dumps JN0-102 JN0-102 dumps rolex replica watches