ฝึกให้งูกินของตาย                                                                                               
 nott

           

            ผู้นิยมเลี้ยงงู หรือผู้ที่กำลังคิดจะเลี้ยงงู หลายคนคงเคยพบปัญหา เรื่องการให้อาหารงูโดยการ เอาสัตว์ หรือเหยื่อเป็นๆ ที่มีชีวิตให้งูของเรากิน ไหนจะต้องทนเสียงบ่น เสียงด่าจากคนใกล้ชิด ว่ามีพฤติกรรมโหดร้าย ทรมานสัตว์ อีกทั้งเราก็อดสงสารเหยื่อที่เราเอามาให้เจ้างูของเรากินไม่ได้ แต่ทำไงได้...เพื่อเจ้างูที่รักของเรา

            แต่เดี๋ยวก่อน....ไม่ต้องรีบไปซื้อหนูขาว นกกระทา ไก่ อีกต่อไป เพราะเรามีวิธีทำให้เจ้างูของเราหันมาติดอกติดใจ ในรสชาติของของตายได้โดยไม่ยาก และเพื่อนๆก็สามารถทดลองหรือฝึกได้ด้วยตัวเอง...เริ่มจาก....

12

    

       อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

       1. เข็มเย็บผ้า                                             1 เล่ม
       2. ด้าย                                                       2 ฟุต หรือยาวกว่า
       3. น้ำร้อน                                                  ร้อน - ร้อนจัด
       4. ชามหรือถ้วย                                          1 ใบ
       5. น่องไก่ปีกบน                                         แล้วแต่ขนาดของงู
       6. งูของเราหรือของเพื่อน                            1 ตัว
       7. อุปกรณ์ทำอาหารในกรณีที่งูไม่สนไก่ที่เราเตรียมไว้ เหลือเยอะแล้วทำไงดี......

 
  1. นำไก่ที่เตรียมไว้แช่น้ำอุ่น เป็นการปรับอุณหภูมิ เพื่อให้งูที่มีช่องรับความร้อน เข้าใจว่าเป็นสิ่งมีชีวิต แต่ไม่ต้องถึงกับแช่จนสุก   2. ร้อยเข็มกับด้ายที่ปลายเนื้อไก่ ไม่ต้องให้แน่นมาก เพื่อที่จะได้ให้งูกระชากได้ง่าย เสร็จแล้วนำไปแกว่งหน้างู ดูแลระวังมือ อย่าให้ใกล้รัศมีการฉกด้วย เพราะงูเค้าไม่รู้เรื่อง เดี๋ยวเลือดกระฉูด  
             
  3. งูนึกว่าเป็นเหยื่อ ประกอบ กับเนื้ออุ่นๆ จะงับทันที คราวนี้คุณก็เย่อกับงูได้อย่าง สนุกไปเลย ในภาพ Constrictor Boa รู้หน้าที่มุดออกมาจากตู้กระจก เพื่อมาชักขะเย่อกับผู้เลี้ยง โดยมีน่องไก่เป็นเดิมพัน   4. Green tree Python กับของโปรดน่องไก่ที่แสนหวง รัดซะแน่นเลย  


                  ประโยชน์จากการฝึกให้งูกินของตายคือ การไม่ต้องคอยหาหนูหรือสัตว์เป็นๆ มาให้ ไม่ต้องฆ่าสัตว์ตัดชีวิต และสามารถหาอาหารได้ง่ายเพียงแค่ไปตลาดสด ใกล้บ้านคุณ อีกทั้งเป็นอาหารราคาถูกอีกด้วย 20 บาท ได้ประมาณ 7-8 น่องไก่
หรือขอแบ่งจากแม่บ้าน ที่กำลังทำครัวสักชิ้น ครั้งแรกของคุณอาจจะไม่สำเร็จ ขอให้พยายามต่อไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรสนิยมงูนั้นๆด้วย และความหิวของงู

หมายเหตุ    เพื่อคุณค่าทางโภชนาการ ควรคลุกวิตามิน หรือสารอาหารที่งูต้องการเพิ่มลงไปในเนื้อไก่

 
 
 
Made in THAILAND : www.2snake2fish.com