ซอกแซกทุกเรื่อง มีข่าวเด็ดประเด็นร้อนที่ไหน "เมาท์" ก็ต้องขอไปสะกิดสะเกา เอามาระบายให้คุณฟังค่ะ ไม่งั้น "เมาท์" คงอกแตกตายซะก่อน หรือไม่ใครมีเรื่องอย่างปรึกษาหารือ หรือจะระบาย
 
 
          สวัสดีค่ะ วันนี้น้องเล็ก และน้องฝน จะพาไปเที่ยวบึงฉวากนะค่ะ ซึ่งเราทราบมาว่า อยู่ที่จังหวัดสุพรรณบุรี เราก็ขับรถกันไปทางปิ่นเกล้า แล่นตรงไปแล้วเลี้ยงขวาสู่บางใหญ่ เพื่อเข้าสุพรรณฯ กันนะค่ะ โดยที่พวกเรา ยังไม่รุ้ว่ามันอยู่มุมไหน
        แต่เมื่อเราเข้าสู่สุพรรณฯ นะค่ะ ขอบอกก่อนเลยว่า เราเห็นปั้มน้ำมันซึ่งน้ำมัน ถูกกว่าในกรุงเทพฯมาก ก็ในกรุงเทพ ราคาน้ำมันอยู่ที่ 16.09 แต่พอที่พวกเรา เจอที่ปากทาง เข้าสุพรรณ ราคาน้ำมันอยู่ที่ 15.79 ซึ่งเราเห็นแล้วก็ยิ้มกันเลย และว่าเราต้องมา เติมให้ได้ตอนกลับ เพราะตอนนั้นน้ำมัน มีอยู่ที่ครึ่งถัง และเราก็ขับ ตรงไปเรื่อยๆ ระหว่างทาง เราก็แวะปั้ม JET เพื่อซื้อเสบียง เราก็ได้ถามพนักงานว่า บึงฉวากอยู่ไหน ไกลไหม เราก็ได้รับคำตอ บที่น่าพิศวงว่า "ผมเป็นคนสุพรรณฯ ผมยังไม่รู้เลยว่า อยู่ไหน" เราทั้งสองถึงกับอึ้ง แล้วก็คิดว่า เราจะไปถูกไหมเนี่ยะ แต่ไม่เป็นไร เอาแหล่ะ ก็มาแล้วนิ เราจึงมุ่งหน้ากันต่อ ผ่านไป 20 กิโลฯ เราก็พบป้าย ว่า ตรงไปบึงฉวาก อีก 93 กิโล โฮ้ เราถึงกับช็อค ไกลขนาดนี้เลยเหรอ
 
   
ฝนและเล็ก 2 สาวขาเมาท
             นั่นเกือบถึงชัยนาทเลยนะ แต่ไม่เป็นไร ตอนนี้ก็ครึ่งทางแล้วนินะ เดินหน้าก็ 93 ถอยหลัง ก็ 100 เดินทางต่อไป ข้างหน้าดีกว่านะ เราก็นับถอยหลัง จากป้ายที่เราพบเห็นเรื่อย จาก 93…92…91…90………………….และในที่สุด อีก 10 กิโลเมตรจะถึง เราก็ได้พบว่าอีก 20 กิโลฯ จะถึงชัยนาทแล้ว ไม่คิดว่าจะไกลขนาดนี้เลย และแล้วนี่ เรามาถึงกันจนได้ แต่แดดร้อนสุดๆ พอเลี้ยวเข้าไป ในบึงฉวาก ภายในจะมีหลายโซน ซึ่งประกอบด้วย สวนนก สวนเสือ พันธุ์พืช แล้วก็ ที่ๆเราอยากมาสุดๆ คือ สวนพันธุ์ปลา
            เราตัดสินใจ จอดรถให้ใกล้ทางเข้า มากที่สุด เพราะแดดจะทำให้ไขมันเรา ละลายกันได้ พอเดินเข้าไป เราก็พบกับ สัตว์น้ำจืด มีทั้งตัวเล็กตัวน้อย ตัวใหญ่ สวยงามมาก คนไม่เยอะมาก มีเด็กจากโรงเรียนต่างๆ มาทัศนศึกษา ที่นี่หลายโรงเรียนเลย พอเข้าไปเรื่อยๆ ก็เจออุโมงค์ใต้น้ำ เหมือน UNDER WATER WORLD เลย
ปลาชะโดตัวใหญ่ (โทษค่ะ ถ่ายรูปไม่เก่ง)    
         เออเนอะ ประเทศไทยก็มีอย่างนี้หลายที่เนอะ ไม่ต้องไปดูถึงต่างประเทศ UNSEEN IN THAILAND จริงๆเลย ถ่ายรูปกันไป ถ่ายเป็นวีดีโอด้วย ปลาหลากหลายสี สวยจังเลย อุ๊ย ปลาทะเล สวยจังเลย เราเดินมาเจอกันตรงทางออกน่ะ มีปลาการ์ตูน เหมือน NEMO เลย ที่แท้ก็โดนจับมาอยู่ที่นี่เอง แล้วพ่อ NEMO จะหาเจอไม๊เนี่ย…           
          พอออกมา ก็มาเจอกับอากาศร้อนอีกครั้ง เราก็มาเจอ กับ เฉาก๊วยเย็นๆ ซึ่งเราทั้ง 2 ก็ตัดสินใจซื้อทาน อย่างไม่ต้องคิดมากเลย เพราะร้อน พอได้เฉาก๊วยเข้าไป ก็ชื่นใจ เอาหล่ะ เดินต่อ แล้วเราก็ไปที่สวนนกกันต่อ พอเข้าไป ด่านแรก เราก็เจอกับนกยูง ซึ่งทำหน้าที่ต้อนรับแขก ทุกท่านที่มาเยือน เดินไปเรื่อยๆ ลัดเลาะเข้าไปในกรงใหญ่มากๆ เรายังกลัว ว่าจะโดนขี้นกหล่นใส่หัวไม๊เนี่ย ธรรมชาติจริงๆ ข้างๆ เป็นสวนเสือ แต่เราไม่ได้เข้าไปดู เพราะเวลาหมด ก่อนน่ะสิ ถ้าจะมาที่นี่ ต้องมาแต่เช้านะ ไม่งั้นจะเดินไม่ทั่วเหมือนเรา
 
    ฝูง อโรวาน่า ดูภาพสดๆ ได้ที่ Down แหลก
 

         น่าเสียดาย พอเดินออกมา เราก็เจอบึงขนาดใหญ่ เค้าสร้างรั้ว สร้างทางเดินริมบึงเกือบตลอดแนว เลยล่ะเป็นธรรมชาติที่สวยจริงๆ เราก็เริ่มเดินทางกลับ สังเกตได้ว่าน้ำมันเหลือแค่ขีดล่าง คิดแล้วไม่น่าเกิน 100 โล น้ำมันต้องหมดแน่ๆ เอาเถอะไม่เติมที่ปากทาง เข้าสุพรรณให้ได้
          ขับไปเรื่อยๆ อย่างไม่รีบเร่งมาก น้องฝนซึ่งเพิ่งหายไข้ ก็เริ่มสะลึมสะลือ ขับไปไม่นาน เราก็ต้องลุ้นอีกครั้ง ทำไมยังไม่ถึงปากทางสุพรรณสักที สงสัยรถเราจะไปไม่ถึงแน่ ต้องตัดสินใจเติมกันที่ตัวเมืองสุพรรณ ราคา ตั้ง 16.16 แหน่ะ เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่ายจริงๆ เลย แต่ขากลับเราใช้เวลาเร็วมาก ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่า แล้วก็เราก็ถึงกรุงเทพโดยสวัสดิภาพ หมดวันพอดี แล้วจะไปใหม่ แต่เช้าเลย………

อย่าลืม....ดูภาพปลาเคลื่อนไหวได้ที่เมนู DOWN แหลก

   
 
 
Made in THAILAND : www.2snake2fish.com