สัตว์เลี้ยงของคุณบอกนิสัยคุณได้ ลองดูกันนะว่าใช่คุณหรือเปล่า ?

งู คนที่โปรดปรานการเลี้ยงงู ไม่ว่างูเล็กงูใหญ่ก็ช้อบชอบไปหมด เค้าจะเป็นคนที่มักรู้จักกาละเทศะของสังคมอย่างดี กิริยามารยาทเรียบร้อย รักฟอร์มเยี่ยงชีพ มีความจริงใจให้กับเพื่อน แต่ก็จะแฝงความเจ้าเล่ห์ไว้บ้าง และจะพยายามช่วยเหลือคนรอบข้าง เมื่อเห็นเขากำลังเดินไปในทางที่ไม่ถูกต้อง ในด้านธุรกิจแล้ว ก็จะเป็นคนที่ชอบต่อรอง เพื่อไม่ให้เสียเปรียบคนอื่น เค้าจะเป็นตัวของตัวเองสูง ชอบความสันโดษ ถ้าจะคบกับใคร ก็จะศึกษาจนทะลุปรุโปร่ง เป็นคนรักเพื่อน รักใครรักจริง ไม่ทิ้งแน่นอน มีความยุติธรรม เสมอต้นเสมอปลาย และค่อนข้างจะก้าวร้าว
ปลา คนที่ชอบปลาเป็นชีวิตจิตใจ เค้าจะเป็นคนช่างฝัน มีความอ่อนไหว รักศิลปะ คุณมีบุคลิกท่าทางที่ค่อนข้างสบาย ไม่ค่อยมีความทะเยอทะยาน ใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย เป็นคนสุภาพเรียบร้อย ชอบอยู่กับความฝันมากกว่าความจริง ไม่มีนิสัยชอบเอาชนะหรือการแข่งขัน เรียกได้ว่าเป็นคนขี้อาย อ่อนไหว เสียใจง่าย แต่โกรธง่ายแต่หายเร็ว นิสัยพื้นฐานเป็นคนติดดิน ไม่ค่อยสนใจภาพพจน์เท่าไหร่ เวลาโมโหคุณจะเปลี่ยนเป็นคนก้าวร้าว ปากร้าย ชอบกัดเล็กกัดน้อย ช่างประชดประชัน อย่างไม่น่าเชื่อว่าจะอยู่ในคน ๆ เดียวกันได้
  แมงมุม คนที่ชอบเลี้ยงแมงมุม เป็นมักเป็นพวกที่ชอบความมั่นคง มีความบากบั่นและมุ่งมั่นในการทำงาน โดยใช้สติปัญญาและพรสวรรค์ที่มีอยู่ในตัวทำงานให้บรรลุเป็นผลสำเร็จ ไม่ชอบอยู่คนเดียวต้องมีเพื่อนอยู่ด้วยเสมอ เป็นคนประเภทขาดความอบอุ่น ต้องการให้เพื่อนเอาใจใส่ดูแล ถ้าเพื่อนไม่สนใจก็จะเรียกร้องความสนใจด้วยพฤติกรรมต่าง ๆ แต่มักจะไม่ชอบเข้าสังคมกับคนหมู่มาก ชอบที่จะอยู่แค่ในกลุ่มเพื่อที่รู้จักเท่านั้น
  ตุ๊กแก บ้านใครมีตุ๊กแกเยอะแยะแบบนี้เค้าเรียกไม่ได้เรียกว่าชอบเลี้ยงนะมันมาเอง แต่ใครที่ชอบเลี้ยงตุ๊กแกแทนที่พวกเขาจะกลัว กลับชื่นชอบเสียงตุ๊กแก ฟังแล้วมีความสุนทรีย์ในอารมณ์...จะเป็นคนชอบความแปลกใหม่ สิ่งที่ความท้าทายความสามารถ แต่ก็จะระแวดระวัง ในการดำเนินชีวิตคิดแล้วคิดอีกก่อนที่จะทำอะไรสักอย่าง ไม่ชอบพูดมาก ถ้ามีใครทำให้เสียใจก็จะจดจำแบบอาคาดมาดร้าย รอเวลาที่จะเอาคืนอย่างไม่ย่อท้อก็ว่าได้ แต่ก็รักธรรมชาติจและปรับตัวเข้ากับสังคมใหม่ ๆ ได้ง่าย
  อีกัวน่าและกิ่งก่า คนที่ชอบเลี้ยงสัตว์ประเภทนี้จะเป็นคนมีความซื้อสัตย์และจงรักภักดีต่อเจ้านาย ชอบแต่งตัว ใส่เครื่องประดับ ดูดีมีรสนิยม ชอบความโดดเด่น มักจะพบเจอเค้าได้ที่สมาคม สโมสรต่าง ๆ
  ตะขาบ คนที่ชอบตะขาบมักจะเป็นคนที่อารมณ์ร้าย รักความรักสันโดษ เป็นคนที่ชอบเก็บตัว ค่อนข้าง ขี้อาย และมีจิตใจอ่อนไหวเป็นพิเศษ เวลาอายคุณจะสังเกตเห็นได้ง่ายกับคนกลุ่มนี้ เค้าจะชอบเข้าสมาคม ชอบทำกิจกรรมประเภทในร่มมากกว่ากลางแจ้ง และจะชอบดูมากกว่าที่จะชอบเล่นหรือแสดงเอง ถ้าเป็นการแสดงก็จะเรียกว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังมากกว่าเป็นตัวเด่นบนเวที หรือ เป็นประเภท " ปิดทองหลังพระ " นั่นเอง
  แมงป่อง คนที่
  กบ คนที่ชอบเลี้ยงกบ
เต่า คนที่ชอบเลี้ยงเต่า เป็นคนชอบความโดดเดี่ยว บางครั้ง จึงเหมือนจะถอยกลับ เข้าไปอยู่ในกระดอง ไม่ค่อยกล้าพูด แต่กล้าทำ แต่จะแอบทำพยายามไม่ให้คนอื่นรู้ โดยทำอะไรแต่ละครั้ง จะคิดแล้วคิดอีก เมื่อตั้งเป้าหมายทำอะไรจะก้าวไปอย่างช้าๆ แต่ชัวร์เสมอ ขณะทำงานจะตั้งหน้าตั้งตาทำไปเรื่อยๆ เหมือนเต่าคลาน แต่ไม่ยอมหยุด และแทบจะไม่เอ่ยปากขอร้องใครเมื่อเค้าเดือดร้อน ใครที่คบกับคนประเภทนี้ต้องหมั่นดูแลเอาใจใส่เขาหน่อยก็ดีนะ
หนูและกระต่าย คนที่ชอบเลี้ยงสัตว์ฟันแทะอย่างเจ้าหนูหรือกระต่ายนี้ จะเป็นคนมีไหวพริบดี ฉลาดปราดเปรียว เอาตัวรอดเก่ง ลักษระภายนอกของคุณดูเหมือนเป็นคนอ่อนแอ แต่ภายในกลับเป้นคนเข็มแข็ง และเป็นคนมีเล่ห์กลซ่อนอยู่ มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี รู้จักยืดหยุ่น พลิกแพลง บุคลิกค่อนข้างคล่องแคล่ว รักสวยรักงาม จะค่อนข้างเป็นคนมีความโรแมนติก ติดจะรักสบายสักนิด แต่เรื่องความรู้สึกคุณค่อนข้างจะเข้าถึงจิตใจคนอื่นได้ง่าย
หมี หมีนั้นถ้าบ้านเราก็คงจะไม่มีมากมาย จนเป็นที่นิยมเลี้ยงกัน แต่ถ้าคนไหนชอบ และเอ็นดูเจ้าหมีเป็นพิเศษละก็ เค้าก็จะเป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในตัวเอง ปลาบปลื้มในความเป็นตัวของตัวเอง จนบางครั้งอาจจะดูเหมือนหลงตัวเองอยู่สักหน่อย แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรมาก เพราะพื้นฐานรวม ๆ แล้วเค้าเป็นคนมีความสุภาพเรียบร้อย ใจดี จนบางครั้งก็ดูใจอ่อนจนเกินไป มีความอ่อนแอแอบซ่อนอยู่ในบุคลิกลึก ๆ ชอบใช้เวลาส่วนใหญ่ให้ตัวเองมาก เป็นคนที่รักชีวิตในบ้านมาก ไม่ค่อยออกไปไหน นั่งดูทีวี หรือไม่ก็เล่นกับเด็กๆ หรือลูกๆหลานๆ ภายในบ้านแค่นี้ก็มีความสุขแล้ว
ลิง อย่างที่รู้ ๆ กันว่า ลิงนั้นไม่ชอบอยู่นิ่ง คนที่ชอบเลี้ยงสัตว์ประเภทลิงก็เหมือนกัน จะเป็นคนกระตือรือร้นไม่หยุดนิ่ง และชอบเคลื่อนไหวอยู่เสมอ อาจเรียกว่าไฮเปอร์ก็ว่าได้ ชอบสิ่งต่าง ๆ ที่มีความน่าสนใจเป็นพิเศษ และเขาเองก็จะไม่หวั่นเกรง ต่อสิ่งที่ผิดปกติธรรมดาเหนือธรรมชาติด้วย อีกด้านหนึ่งของเขา ก็จะชอบใช้ชีวิตเข้าสังคม ไปในงานปาร์ตี้ต่างๆ จนบางครั้ง ก็จะตกเป็นข่าวให้ซุบซิบนินทาอยู่เสมอ
  ช้าง คนที่ชอบสัตว์ประเภทช้าง เป็นคนที่สมองดี ฉลาดหลักแหลม มีความจำดีเป็นพิเศษ เช่นพบใครแล้วไม่เคยลืมใบหน้าของเขา วันที่นัดพบ และสถานที่เคยพบปะ ใส่ชุดอะไรมา มากับใคร เป็นคนที่เรียนหนังสือเก่ง ทำงานหนักแต่ไม่เคยคิดเลยว่าจะได้สิ่งตอบแทนเลย ค่อนข้างเป็นคนมีน้ำใจเลยทีเดียวเชียวละ
  จระเข้ คนที่โปรดปรานสัตว์ประเภทนี้แสดงว่าเป็นคนหลังสู้ฟ้าหน้าสู้ดิน ไม่กลัวฝนไม่ยี่หระกลัวเกรง และทำจิตใจได้อย่างมั่นคง เมื่อพบกับสิ่งเลวร้าย หรือวิกฤตการณ์ใดๆก็ตาม นอกจากนี้ยังเป็นนักฟังที่ดี เป็นคนชอบสังเกต ชอบจดชอบจำ และชอบสืบสวนเสาะหาความจริงของสิ่งเร้นลับต่างๆ เพื่อให้กระจ่างแจ้งออกมา คนประเภทนี้เหมาะจะทำงานเป็นนักสืบ
  แมวและเสือ คนที่ชอบเลี้ยงแมวมากๆ เป็นคนรักความเป็นอิสระเสรีอย่างที่สุด ไม่ชอบให้ใครมายกยอปอปั้น หรือ มาใช้อำนาจนำทาง มีความคิดเป็นตัวของตัวเอง เรียกว่ามีความเชื่อมั่นในตัวเองค่อนข้างสูง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดจะตัดสินใจด้วยตัวเอง ก่อนจะถามคนอื่น บ่อยครั้งที่มักจะชอบทำอะไรตามอารมณ์ของตัวเอง แล้วภายหลังก็จะมานั่งนึกเสียใจ กับสิ่งที่ตัวเองนั้นได้ทำลงไป แต่ในอีกมุมหนึ่ง เค้าก็เป็นคนที่ชอบสิ่งที่สวยงามละเอียดอ่อน เช่น งานศิลปะ รูปปั้น รูปวาด และพวกดอกไม้ เหมือนกันนะจ๊ะ
  สุนัข ถ้าคุณเป็นคนที่รักสุนัขมาก เห็นไม่ได้เป็นต้องเข้าไปเล่น คนประเภทนี้จะเป็นคนที่มีความจริงใจต่อเพื่อน ค่อนข้างจะรักเพื่อนมาก มีความเอื้อเฟือเผื่อแผ่ น้ำใจดี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น โดยไม่คำนึงถึงตัวเอง มีนิสัยชอบปกป้องดูแลเอาใจใส่คนอื่น รักความเป็นธรรม พูดอะไรตรงไปตรงมาเหมือนขวานผ่าซาก จิตใจกล้าหาญ ไม่กลัวปัญหา ต่อสู้ฟันฝ่าอุปสรรค จะเป็นประเภทอนุรักษ์นิยม ไม่มีความหยืดหยุ่น ขาดความคิดสร้างสรรค์ เวลาอารมณ์เสียจะเป็นคนเย็นชาเก็บกด และอารมณ์แปรป่วน
  นก คนที่ชอบเลี้ยงนก เป็นคนรักเสรีภาพเหมือนนก ที่สามารถบินข้ามขอบฟ้า ได้อย่างอิสระเสรี เค้าจะรู้สึกเคืองมาก ถ้าเกิดมีใครมาบีบบังคับ ให้เค้าทำอะไรที่ฝีนใจตัว เค้าเป็นคนชอบท่องเที่ยวในทุก ๆ weekend ชอบการเดินทาง จึงมีความใฝ่ฝันที่จะทำงาน ด้านการท่องเที่ยวอยู่นิด ๆ แน่นอนเขาจะไม่ชอบอยู่กับบ้านนั่งดูทีวีเฉย ๆ เค้าค่อนข้างเป็นพวกโลดโผน ชอบงานสนุกสนาน ชอบเข้าสังคม และชอบไปในงานปาร์ตี้ต่างๆเป็นประจำ ชอบโชว์ตัว ไม่ชอบเก็บตัว และแน่นอนเค้าโปรดปราน เสื้อผ้าที่มีสไตล์ฉูดฉาดเลิศหรู เพื่อที่จะได้ดูโดดเด่นกว่าใคร ๆ ในงาน
  กระรอก/กระแต
  แมลง
   
 
 
Made in THAILAND : www.2snake2fish.com